Tương ớt Mường Khương – Bùng cháy mọi giác quan

Từ lâu, tương ớt Mường Khương đã trở thành gia vị không thể thiếu trong bữa ăn gia đình đồng bào dân tộc vùng cao tại Tây Bắc. Với hương vị đặc biệt cay cay, chua chua, thơm thơm khiến bất cứ ai đã thử một lần phải nhớ mãi không quên. Các du khách đã đặt chân đến Tây Bắc khi quay về đều nhớ mãi hương vị đặc biệt này

Một trong những yếu tố làm nên vị ngon đặc trưng của tương ớt Mương Khương chính là loại ớt thóc. Trải qua xuân hạ thu đông cùng với điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt tại Mường Khương đã tạo nên loại ớt thóc tuy bé bé nhưng lại có màu sắc đỏ tươi vị cay đậm đà.

Từ lâu, tương ớt Mường Khương đã trở thành gia vị không thể thiếu trong bữa ăn gia đình đồng bào dân tộc vùng cao tại Tây Bắc

Để tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng của tương ớt Mường Khương, từ khâu chọn giống ớt phải chuẩn, chăm sóc đúng kỹ thuật và thu hoạch thật cẩn thận để tránh dập nát. Những trái ớt thóc đạt đủ độ chín, căng bóng, màu đỏ rực sẽ được thu hoạch. Về đến nhà máy, ớt được phân loại lại một lần nữa, sau đó sẽ được nhặt bỏ cuống. Ớt được rửa sạch nhiều lần, sau đó được xay mịn cùng với tỏi cùng một số loại gia vị thảo mộc tự nhiên như hồi, quế,… cùng một ít rượu ngô và muối theo công thức bí quyết của các dân tộc vùng cao Tây Bắc. Đặc biệt để tương ớt luôn thơm ngon và giữ hương vị được lâu, thùng đựng tương ớt phải thật sạch, có nắp đậy kín bằng khăn mỏng để thoáng khí.

Hương vị chua chua, thơm thơm, cay cay của tương ớt được tạo thành từ sự hoà quyện của các loại gia vị trong quá trình ủ tương ớt liên tục trong 2 tháng để đủ độ ngấu. Trong quá trình ủ, thùng ớt thường xuyên được đảo đều để để có sự đồng nhất về chất lượng.

Hương vị chua chua, thơm thơm, cay cay của tương ớt được tạo thành từ sự hoà quyện của các loại gia vị trong quá trình ủ tương ớt.

Sau 2 tháng ngâm ủ, những chai tương ớt được chiết rót và đóng nắp cẩn thận để vận chuyện đến những khách hàng đã trót mê đắm hương vị tinh hoa. Hương vị thơm ngon đặc trưng của tương ớt Mường Khương không chỉ là cái nghề mà còn là cái tâm của người dân Mường Khương muốn gửi gắm vào món đặc sản vùng cao này. CỘI VIỆT vô cùng hân hạnh khi là đối tác độc quyền duy nhất mang đến sản phẩm Tương ớt Mường Khương chính hãng đến tay người tiêu dùng và bạn bè khắp nơi trên thế giới với tôn chỉ CỘI VIỆT – KHƠI NGUỒN TINH HOA VIỆT.

MUA TƯƠNG ỚT MƯỜNG KHƯƠNG CỘI VIỆT Ở ĐÂU?

  • MUA HÀNG TRỰC TIẾP TẠI CỬA HÀNG CỘI VIỆT

 – 2B Phù Đổng Thiên Vương, Phường Nhuyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội

  • ĐỂ LẠI TIN NHẮN hoặc GỌI SỐ HOTLINE: +84 971 281 777